Khai thác Đông trùng hạ thảo

Khai thác Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên trên các cao nguyên Tây Tạng vô cùng nguy hiểm

Trong thập kỷ qua, các loại nấm Cordyceps Yarsagumba hay, tên của một loại nấm hiếm được coi là “Viagra của dãy Himalaya,” nguồn tương đối lớn về thu nhập mang đến cho dân nghèo sống dưới chân dãy Himalaya Nepal. Tuy nhiên do khai thác con Đông Trùng Hạ Thảo nhưng hoạt ngày càng căng thẳng đang diễn ra, nấm chỉ ở độ cao 3.500 Mọc ở Nepal m, ngày càng hiếm, và các nhà khoa học lo ngại về biến mất vĩnh viễn Chung, tờ China Daily Báo cáo.

Mỗi người đàn ông năm, phụ nữ và trẻ em lên núi để tìm Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên. Mặc dù không có bằng chứng khoa học, Trung Quốc và Tây Tạng sĩ like nấm nhỏ này là thuốc bổ có hiệu quả để tăng cường sức sống.

Khai thác Đông Trùng Hạ Thảo bắt đầu cách đây 30 năm. Tshewang Lama, một người Nepal sống ở ngôi làng gần biên giới Tây Tạng, đã nhìn thấy một số sĩ quan quân đội Trung Quốc tại các làng gần đó của nấm sắc Tây Tạng lính Yarsagumba uống để tang khả năng miễn dịch, bệnh lao, kiệt sức, liệt và ung thư. Lama sử dụng nấm để chữa rối loạn giấc ngủ và một số vấn đề sức khỏe khác. Từ đó, ông trở thành một trong những người hái nấm đầu tiên. Tuy nhiên, do giá thành quá đắt lên giờ đây ông phải chuyển dần sang sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo dạng nước.

Viết bình luận